PGS.TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương trả lời thắc mắc của nhiều độc giả: COVID-19 lây qua đường không khí, vậy tôi nên mở cửa hay đóng cửa kín?

— Quảng Cáo —

SARS-CoV-2 lây qua giọt bắn, hạt khí dung hoặc tiếp xúc trực tiếp. Về việc lây qua đường không khí, người dân cần phải hiểu đúng. Virus chỉ có thể lây lan trong không khí nhưng trong không gian kín.

Bởi trong môi trường kín, có sử dụng điều hòa, virus lơ lửng trong không khí, dễ phát tán gây lây lan mạnh hơn. Trong không gian tù, không thông thoáng như vậy, người nhiễm bệnh không mang khẩu trang nói chuyện, thở, ho, hắt hơi sẽ đưa giọt bắn có chứa virus vào phòng. Người khác đi vào không mang khẩu trang, hít vào sẽ lây.

TRUNG TÂM TƯ VẤN VnBacsi.Net Nhận tư vấn từ Bác Sĩ >> 1800 6036

Gọi Miễn Phí
Chat

Nhận tư vấn điều trị bệnh Xương Khớp miễn phí >>

Còn trong không gian mở, nhờ ozone, hạt sương mù, gió, khả năng truyền nhiễm sẽ được giảm bớt.

Do đó, ngành y tế mới khuyến cáo F0 không được ở trong không gian kín và dùng điều hòa trung tâm. F0 cần ở những nơi thông thoáng, cửa sổ mở, chỉ dùng điều hòa riêng.

Người dân cần hiểu đúng về việc virus lây qua không khí cũng như cơ chế lây nhiễm. Chúng ta nên tăng cường thông khí khu vực nhà ở, nơi làm việc bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

– Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết –

Sending
User Review
0 (0 votes)
Button Text

TRANG THÔNG TIN SỨC KHỎE UY TÍN

Hợp tác cùng các chuyên gia y tế đầu ngành, Trang thông tin sức khỏe VNBACSI.Net cung cấp cho độc giả những thông tin mới nhất về y dược trong và ngoài nước, đồng thời mang lại những thông tin hữu ích về điều trị, dự phòng và chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

VNBACSI.net – Trang thông tin: Vì sức khỏe người Việt

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE 

TRUNG TÂM B.S TƯ VẤN

G.Đ TRUNG TÂM

BÁC SĨ PHẠM HƯNG CỦNG

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế Bác Sĩ Chuyên Khoa 2/ Thầy thuốc ưu tú Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT Quốc Tế Hồng Kông

» NHẬN TƯ VẤN CHUYÊN GIA


BÀI VIẾT HAY NÊN ĐỌC

--- Quảng Cáo ---

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

» ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT