Nghiện thuốc lá rất khó bỏ, bỏ rồi lại rất dễ tái nghiện. Chính vì vậy mà Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đưa ra 4 mẹo nhỏ dễ thực hiện dưới đây giúp quá trình từ bỏ thuốc lá dễ dàng hơn.

1. Hãy Nhịn Hút Thuốc Lá Khi Có Thể

Kể cả những người đã cai nghiện thuốc lá thành công cũng thường xuyên gặp phải tình trạng thèm thuốc. Mỗi khi có cảm giác này, đừng vội động đến điếu thuốc lá. Hãy để cơ thể chịu đựng thêm, mỗi lần lại thêm một chút. Hãy tin rằng bạn nhất định sẽ làm được.

2. Hít Thở Sâu

Hít thở sâu giúp bạn bình tâm lại và có thể giúp bạn vượt qua cơn thèm thuốc đấy. Ngay từ bây giờ, mỗi khi có cảm giác thèm thuốc, hãy ngồi xuống, hít thở sâu trong 10 phút.

— Quảng Cáo —

3. Hãy Uống Nước Thay Vì Đưa Điếu Thuốc Lên Miệng

Thay vì đưa điếu thuốc lên miệng, lúc thèm thuốc, bạn hãy thay thế bằng một cốc nước, nhai kẹo cao su hoặc ngậm 1 cái kẹo. Việc làm này sẽ tạo cảm giác đánh lừa, nước bọt không bị tiết ra vì thèm thuốc nữa.

TRUNG TÂM TƯ VẤN VnBacsi.Net Nhận tư vấn từ Bác Sĩ >> 1800 6036

Gọi Miễn Phí
Chat

Nhận tư vấn điều trị bệnh Xương Khớp miễn phí >>

4. Làm 1 Việc Khác Để Quên Đi Việc Hút Thuốc

Mỗi khi thèm thuốc, hãy cố gắng chú tâm vào những việc khác. Điều này vô cùng hữu hiệu để cơn thèm thuốc mau chóng qua đi.Hy vọng với 4 tips nhỏ trên, quá trình bảo thuốc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn sớm bỏ thuốc thành công.

Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh Xương Khớp

– Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết –

Sending
User Review
0 (0 votes)
Button Text

TRANG THÔNG TIN SỨC KHỎE UY TÍN

Hợp tác cùng các chuyên gia y tế đầu ngành, Trang thông tin sức khỏe VNBACSI.Net cung cấp cho độc giả những thông tin mới nhất về y dược trong và ngoài nước, đồng thời mang lại những thông tin hữu ích về điều trị, dự phòng và chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam.

VNBACSI.net – Trang thông tin: Vì sức khỏe người Việt

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH

TRUNG TÂM TƯ VẤN SỨC KHỎE 

TRUNG TÂM B.S TƯ VẤN

G.Đ TRUNG TÂM

BÁC SĨ PHẠM HƯNG CỦNG

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế Bác Sĩ Chuyên Khoa 2/ Thầy thuốc ưu tú Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT Quốc Tế Hồng Kông

» NHẬN TƯ VẤN CHUYÊN GIA


BÀI VIẾT HAY NÊN ĐỌC

--- Quảng Cáo ---

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

» ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT