Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Quan Hệ Được Không?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh thường gặp ở những người trong độ tuổi lao động, bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày, trong đó có cả sinh hoạt vợ chồng. Thoát vị đĩa đệm gây đau nhức nhiều, hạn chế vận động, rối loạn cảm giác. Chính vì vậy nhiều người bị thoát vị đĩa đệm thường e dè, sợ hãi trong chuyện chăn gối. Tuy nhiên, nhu cầu tình dục là một trong các nhu cầu thiết yếu của con người. Chính vì vậy, nhiều người mắc bệnh thường băn khoăn bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Và quan hệ như thế nào để bệnh không nặng thêm? Chúng ta, sẽ cùng tìm câu trả lời qua bài viết này.

Thoát Vị Đĩa Đệm Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Việc Quan Hệ?

Thoát vị đĩa đệm có thể gây ra các triệu chứng: đau buốt cột sống, có thể đau lan xuống vai tay, hoặc lan xuống mông, 2 chân. Rối loạn cảm giác, hạn chế vận động hoặc liệt. Ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện chăn gối vợ chồng. Một phần do bệnh nhân không làm được do các triệu chứng của bệnh, đau làm giảm ham muốn, hoặc người bệnh thường có tâm lý sợ làm bệnh nặng thêm, làm giảm nhu cầu của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, thần kinh chi phối bộ phận sinh dục nằm ở vùng xương cùng. Khi bị thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng, đặc biệt gần thắt lưng cùng có thể làm rối loạn các chức năng sinh dục của người bệnh như rối loạn cương dương, lãnh cảm,…

Khi Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Quan Hệ Được Không?

Thường khi phát hiện ra mình bị thoát vị đĩa đệm, người bệnh sẽ được các bác sĩ khuyên không nên quan hệ để tránh bệnh nặng thêm. Tuy nhiên, đây không phải chống chỉ định tuyệt đối của thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được hay không tùy vào mức độ bị bệnh, người bị thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn nhẹ vẫn có thể quan hệ được, nhưng phải chọn những tư thế tránh tác động mạnh lên cột sống, để tránh tái phát hoặc làm nặng thêm các cơn đau làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tinh thần của người bệnh.

Những trường hợp thoát vị đĩa đệm giai đoạn 3 và 4, người bệnh cần hạn chế quan hệ vợ chồng, ít nhất nên kiêng quan hệ trong quá trình điều trị, đến khi các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm hết.

Ngay cả khi các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm hết, người bệnh cần lựa chọn những tư thế quan hệ tránh ảnh hưởng đến cột sống nhất để tránh bệnh tái phát.

--- Quảng Cáo --

Chọn Tư Thế Quan Hệ Nào Khi Bị Thoát Vị Đĩa Đệm?

Để trả lời cho câu hỏi bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Còn phụ thuộc vào tư thế quan hệ như thế nào. Vì tư thế ảnh hưởng rất nhiều đến bệnh. Với những người bị thoát vị đĩa đệm ở vùng lưng cần chọn những tư thế giảm áp lực lên vùng cột sống, có thể là tư thế đứng hoặc nằm truyền thống, tránh ưỡn lưng ra trước, có thể uốn ra sau, nên kê thêm dưới lưng 1 chiếc gối mềm để làm giảm áp lực. Đối với vợ bị thoát vị đĩa đệm có thể quan hệ ở tư thế nằm sấp, đặt gối trước ngực, chồng quan hệ từ phía sau.

Trong trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cần đặt 1 chiếc gối nhỏ dưới cổ, cố gắng không để cổ phải vận động hay di chuyển nhiều.

TRUNG TÂM TƯ VẤN VnBacsi.Net Nhận tư vấn từ Bác Sĩ >> 1800 6036

Gọi Miễn Phí
Chat

Nhận tư vấn điều trị bệnh Xương Khớp miễn phí >>

Những Chú Ý Khi Quan Hệ Vợ Chồng Ở Người Bị Thoát Vị Đĩa Đệm.

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không là một chuyện, và ngay cả khi quan hệ được người bệnh cần chú ý thực hiện những vấn đề sau đây, để làm giảm những tác động lên cột sống và tránh để tình trạng bệnh nặng thêm:

  • Làm giảm các cơn đau nhức bằng tắm nước nóng, chườm ấm, hoặc xoa bóp nhẹ nhàng… trước khi quan hệ.
  • Trao đổi thẳng thắn với bạn tình về bệnh tật, tư thế phù hợp sao cho đỡ đau nhất.
  • Tránh những tư thế quan hệ như: cúi, cong người quá mức, tránh động tác nhanh, mạnh có thể làm các cơn đau và bệnh thoát vị đĩa đệm thêm nghiêm trọng.
  • Không nên nằm đệm mềm, đệm lún,… mà nên nằm đệm cứng, sàn cứng sẽ tốt hơn cho đĩa đệm và cột sống.


Trên đây là đáp án cho câu hỏi bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý quyết định mà nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu được nên chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm trước khi nghĩ đến quan hệ vợ chồng.

Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh Xương Khớp

– Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết –

Sending
User Review
0 (0 votes)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

--- Quảng Cáo ---

HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

Điều trị bệnh Xương Khớp như thế nào? Làm sao để giảm các triệu chứng bệnh Xương Khớp? Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia hoặc gọi đến

Điều trị bệnh Xương Khớp như thế nào? Làm sao để giảm các triệu chứng bệnh Xương Khớp?

Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia hoặc gọi điện đến Tổng đài miễn cước 1800 6036

Bác Sĩ Chuyên Khoa II - PHẠM HƯNG CỦNG 

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG/ Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

Tổng đài miễn cước  1800 6036

NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ


Bác Sĩ Chuyên Khoa II - PHẠM HƯNG CỦNG 

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG/ Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

BÍ QUYẾT CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP

Tìm hiểu thêm về Phong Tê Thấp Bà Giằng

ĐIỂU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

 BÍ QUYẾT CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP

Tìm hiểu thêm về Phong Tê Thấp

ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC AN TOÀN & HIỆU QUẢ

MÃ TIỀN CHẾ

Mã tiền là dược liệu quý được sử dụng trong các bài thuốc Y học cổ truyền hàng trăm năm nay. Mã tiền chế thường được dùng như vị thuốc chủ trị có tác dụng thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, giúp trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, giảm đau nhanh cơn đau xương khớp cũng như giúp điều trị các bệnh lý nhược cơ, bại liệt rất tốt. Mã tiền chưa qua chế biến chứa độc tố nên chỉ dùng ngâm rượu xoa bóp bên ngoài để điều trị đau nhức xương khớp. Trong khi đó, mã tiền qua chế biến, loại bỏ độc tính, dùng đường uống phát huy hiệu quả rõ rệt và tác dụng nhanh hơn. Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa phong thấp hiệu quả sử dụng vị thuốc Mã tiền chế làm thành phần chính.

👉 Tác Dụng Thần Kỳ Của Mã Tiền Chế

ĐƯƠNG QUY

Đương quy (Radix Angelicae sinensis) là rễ phơi hoặc sấy khô của cây đương quy, là vị thuốc có mặt trong 80 bài thuốc y học cổ truyền Trung Hoa cách đây hàng ngàn năm. Trong tên gọi của đương quy, quy có nghĩa là về. Đặt tên như vậy là vì vị thuốc này có tác dụng điều hòa khí huyết, làm cho huyết trở về đúng vị trí. Đương quy còn được gọi là nhân sâm dành cho phụ nữ vì được sử dụng trong các bài thuốc bắc điều trị  các bệnh của phụ nữ.

Theo đông y, đương quy vị ngọt, cay tính ôn; vào 3 kinh: tâm, can, và tỳ; có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Đương quy là một vị thuốc rất phổ thông, là đầu vị trong thuốc chữa bệnh phụ nữ, đồng thời dùng trong nhiều đơn thuốc bổ và trị bệnh khác.

ĐỖ TRỌNG

Tên gọi khác: Tự trọng, Ngọc tỳ bi
Tên khoa học: Eucommia ulmoides Oliv.
Họ thực vật:  Đỗ trọng Eucommiaceae

Là vị thuốc từ vỏ phơi khô của cây đỗ trọng,  được sử dụng hàng ngàn năm nay với công năng kỳ diệu, mang đầy tính huyền thoại. Các thầy thuốc dùng đỗ trọng làm vị thuốc chủ đạo trong các bài thuốc điều trị phong thấp, tê ngứa, đau lưng dưới, đau đầu gối, ngăn ngừa sảy thai, hạ huyết áp. Khoa học hiện đại đã kiểm chứng một số tác dụng của đỗ trọng theo đông y và cho kết quả khả quan. Không những vậy, đỗ trọng còn có ý nghĩa trong tìm kiếm phương pháp điều trị mới cho các bệnh nan y. Ngày nay, ngoài các phương pháp chế biến truyền thống như sao đen, dùng sống, ngâm rượu, trên thị trường đã có thêm các chế phẩm bào chế hiện đại của đỗ trọng nhằm tiện lợi cho người dùng.

ĐỘC HOẠT

Độc hoạt là rễ phơi khô của cây độc hoạt, chứa nhiều chất coumarin nên có mùi thơm dễ chịu. Theo Đông y, độc hoạt vị cay đắng, tính ôn; vào kinh can, thận và bàng quang, có tác dụng tán phong hàn thấp tà, nhất là về mặt trừ phong giảm đau, dùng chữa trị phong thấp, đau khớp, thiên về phong tà, chân tay co quắp, đau lưng, nhức gối mà đau di chuyển chỗ này sang chỗ khác. Hễ cơ nhục, các khớp tê bởi hàn thấp tà, không dùng loại khí vị mănh liệt này, thì không thể nhập thẳng đến giữa kinh mạch khớp xương, vì vậy Độc hoạt là thuốc trị các chứng nặng về phong tê mềm yếu ắt không thể thiếu được.

Ngoài ra Độc hoạt còn dùng cả cho các chứng bệnh do phong, đau đầu, hoa mắt và đau sưng răng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem thêm bài viết

Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Nên Ăn Gì?

Chế độ ăn uống hợp lý có thể làm giảm tình trạng đau nhức, đẩy nhanh quá trình hồi phục cho người bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy bị thoát vị đĩa đệm nên ăn gì?

Tổng Quan Viêm Khớp Dạng Thấp

Viêm khớp dạng thấp (thấp khớp) là bệnh lý tự miễn, diễn biến mãn tính, ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt và vận động.

Xem thêm bài viết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

--- Quảng Cáo ---

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

» ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT

2020-09-17T11:53:55+02:00

Bình Luận Bài Viết

Call Now Button