Đau Gót Chân Sau

Đau gót chân gây ra nhiều khó chịu, phiền toái trong sinh hoạt và công việc hằng ngày của người bệnh. Đây còn là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau. Cùng tìm hiểu về tình trạng này trong bài viết dưới đây. 

Sự Chèn Ép Quá Mức Vào Gót Chân

Đau gót chân sau chủ yếu là do sự căng quá mức của gân gót chân chèn vào xương gót chân, thường xuất phát từ việc chèn ép gân gót trong thời gian ngắn và / hoặc do một hoạt động thể thao cường độ mạnh (thường là do đi bộ, chạy bộ).

Tồn tại tình trạng viêm và đau tại chỗ do bị chịu áp lực chèn ép và cọ xát với giày. Dưới sức ép tăng lên và thời gian bị kéo dài, các sợi gân có thể bị gãy do lực kéo cùng với sự chèn ép có thể là nguyên nhân gây ra sự vôi hóa ở vùng chèn ép. Tình trạng này có thể được phát hiện qua chẩn đoán hình ảnh vùng phía sau gót chân.

Phương pháp điều trị bao gồm tạm dừng các hoạt động thể thao, có thể xem xét việc sử dụng thuốc chống viêm và sử dụng dụng cụ để nâng phần sau của gót chân và giúp thư giãn gân gót chân.

Lý tưởng nhất là luyện tập các bài tập thư giãn gân và cả toàn bộ vùng sau của chân, với sự giúp đỡ của chuyên gia vật lý trị liệu trong trường hợp cần thiết. Trong một số trường hợp nhất định, bạn nên đến khám tại chuyên gia điều trị về chân, thậm chí là bác sĩ về điều trị thấp khớp, đừng ngần ngại!

--- Quảng Cáo --

Đau Gót Chân Sau Do Tác Động Cơ Học

Những cơn đau này là kết quả của một cuộc xung đột trực tiếp giữa gót chân với giày và nó gây ra tình trạng viêm túi hoạt dịch trước hoặc sau gân asin, với tình trạng sưng và nóng. Ở giai đoạn đầu, cơn đau biến mất khi đi chân trần, sau đó cơn đau trở nên liên tục hơn khi tình trạng viêm túi hoạt dịch tăng lên.

Nếu có thể thì ta có thể loại bỏ vùng xung đột nếu có thể bằng cách thay đổi giày. Biện pháp này rất có hiệu quả để điều trị đau. Nếu xương gót chân sau bị nhô ra, chỉ cần nâng gót chân lên một chút đôi khi đã đủ để thay đổi sự ma sát. Nếu bạn không rơi vào trường hợp trên hoặc nếu bạn bị bệnh Haglund, bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình. Nguyên nhân bệnh Haglund do va chạm tái đi tái lại nhiều giữa góc sau trên của củ xương gót với giày, thường xuất hiện ở những bệnh nhân có phì đại góc sau trên xương gót hoặc ở những người có lòng bàn chân dạng ‘’lõm’’. Việc này dẫn tới viêm gân Archille ở điểm bám tận, viêm bao hoạt dịch trước và sau gân gót cũng như tổ chức phần mềm xung quanh, thậm chí dẫn tới xương gót bị tổn thương.

TRUNG TÂM TƯ VẤN VnBacsi.Net Nhận tư vấn từ Bác Sĩ >> 1800 6036

Gọi Miễn Phí
Chat

Nhận tư vấn điều trị bệnh Xương Khớp miễn phí >>

Đau Gót Chân Sau Do Viêm

Đau gót chân đi kèm với các bệnh viêm nhiễm như viêm khớp dạng thấp, thấp khớp viêm khớp vùng chậu, hội chứng Fiessinger-Leroy-Reiter, viêm khớp vẩy nến.

Trong trường hợp thấp khớp viêm vùng chậu thấp khớp, đau gót chân xuất hiện bằng ra những cơn đau điển hình từ những bước đầu tiên vào buổi sáng khi thức dậy, cải thiện dần trong ngày và xen kẽ giữa hai bên trái phải (đôi khi ở bên trái, đôi khi bên phải).

Chuyên Gia Tư Vấn Bệnh Xương Khớp

– Đánh Giá Chất Lượng Bài Viết –

Sending
User Review
0 (0 votes)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

--- Quảng Cáo ---

HỎI - ĐÁP CHUYÊN GIA

Điều trị bệnh Xương Khớp như thế nào? Làm sao để giảm các triệu chứng bệnh Xương Khớp? Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia hoặc gọi đến

Điều trị bệnh Xương Khớp như thế nào? Làm sao để giảm các triệu chứng bệnh Xương Khớp?

Hãy đặt câu hỏi cho chuyên gia hoặc gọi điện đến Tổng đài miễn cước 1800 6036

Bác Sĩ Chuyên Khoa II - PHẠM HƯNG CỦNG 

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG/ Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

Tổng đài miễn cước  1800 6036

NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ






Bác Sĩ Chuyên Khoa II - PHẠM HƯNG CỦNG 

Nguyên Vụ Trưởng Vụ YHCT - Bộ Y Tế / Thầy thuốc ưu tú, BS.LG/ Chủ tịch danh dự Hội NC YHCT quốc tế Hồng Kông

BÍ QUYẾT CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP

Tìm hiểu thêm về Phong Tê Thấp Bà Giằng

ĐIỂU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC TỰ NHIÊN

 BÍ QUYẾT CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP

Tìm hiểu thêm về Phong Tê Thấp

ĐIỀU TRỊ BỆNH BẰNG THẢO DƯỢC AN TOÀN & HIỆU QUẢ

MÃ TIỀN CHẾ

Mã tiền là dược liệu quý được sử dụng trong các bài thuốc Y học cổ truyền hàng trăm năm nay. Mã tiền chế thường được dùng như vị thuốc chủ trị có tác dụng thúc đẩy sự vận hành của huyết dịch, giúp trừ khử ứ trệ, thông kinh hoạt lạc, chống viêm, chống tê mỏi, giảm đau nhanh cơn đau xương khớp cũng như giúp điều trị các bệnh lý nhược cơ, bại liệt rất tốt. Mã tiền chưa qua chế biến chứa độc tố nên chỉ dùng ngâm rượu xoa bóp bên ngoài để điều trị đau nhức xương khớp. Trong khi đó, mã tiền qua chế biến, loại bỏ độc tính, dùng đường uống phát huy hiệu quả rõ rệt và tác dụng nhanh hơn. Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa phong thấp hiệu quả sử dụng vị thuốc Mã tiền chế làm thành phần chính.

👉 Tác Dụng Thần Kỳ Của Mã Tiền Chế

ĐƯƠNG QUY

Đương quy (Radix Angelicae sinensis) là rễ phơi hoặc sấy khô của cây đương quy, là vị thuốc có mặt trong 80 bài thuốc y học cổ truyền Trung Hoa cách đây hàng ngàn năm. Trong tên gọi của đương quy, quy có nghĩa là về. Đặt tên như vậy là vì vị thuốc này có tác dụng điều hòa khí huyết, làm cho huyết trở về đúng vị trí. Đương quy còn được gọi là nhân sâm dành cho phụ nữ vì được sử dụng trong các bài thuốc bắc điều trị  các bệnh của phụ nữ.

Theo đông y, đương quy vị ngọt, cay tính ôn; vào 3 kinh: tâm, can, và tỳ; có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Đương quy là một vị thuốc rất phổ thông, là đầu vị trong thuốc chữa bệnh phụ nữ, đồng thời dùng trong nhiều đơn thuốc bổ và trị bệnh khác.

ĐỖ TRỌNG

Tên gọi khác: Tự trọng, Ngọc tỳ bi
Tên khoa học: Eucommia ulmoides Oliv.
Họ thực vật:  Đỗ trọng Eucommiaceae

Là vị thuốc từ vỏ phơi khô của cây đỗ trọng,  được sử dụng hàng ngàn năm nay với công năng kỳ diệu, mang đầy tính huyền thoại. Các thầy thuốc dùng đỗ trọng làm vị thuốc chủ đạo trong các bài thuốc điều trị phong thấp, tê ngứa, đau lưng dưới, đau đầu gối, ngăn ngừa sảy thai, hạ huyết áp. Khoa học hiện đại đã kiểm chứng một số tác dụng của đỗ trọng theo đông y và cho kết quả khả quan. Không những vậy, đỗ trọng còn có ý nghĩa trong tìm kiếm phương pháp điều trị mới cho các bệnh nan y. Ngày nay, ngoài các phương pháp chế biến truyền thống như sao đen, dùng sống, ngâm rượu, trên thị trường đã có thêm các chế phẩm bào chế hiện đại của đỗ trọng nhằm tiện lợi cho người dùng.

ĐỘC HOẠT

Độc hoạt là rễ phơi khô của cây độc hoạt, chứa nhiều chất coumarin nên có mùi thơm dễ chịu. Theo Đông y, độc hoạt vị cay đắng, tính ôn; vào kinh can, thận và bàng quang, có tác dụng tán phong hàn thấp tà, nhất là về mặt trừ phong giảm đau, dùng chữa trị phong thấp, đau khớp, thiên về phong tà, chân tay co quắp, đau lưng, nhức gối mà đau di chuyển chỗ này sang chỗ khác. Hễ cơ nhục, các khớp tê bởi hàn thấp tà, không dùng loại khí vị mănh liệt này, thì không thể nhập thẳng đến giữa kinh mạch khớp xương, vì vậy Độc hoạt là thuốc trị các chứng nặng về phong tê mềm yếu ắt không thể thiếu được.

Ngoài ra Độc hoạt còn dùng cả cho các chứng bệnh do phong, đau đầu, hoa mắt và đau sưng răng.

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem thêm bài viết

Bong Gân Mắt Cá Chân

Bong gân là hậu quả của lực tác động quá mạnh lên khớp (thường gặp nhất là mắt cá chân), gây ra các tổn thương đến dây chằng.

Thoái Hóa Đốt Sống Cổ & Lưng

Thoái hóa cột sống bản chất là những biến đổi hình thái gồm thoái hóa ở đĩa đệm, thân đốt sống và ở các mỏm gai sau.

Khô Khớp Có Nguy Hiểm Không?

Khớp kêu lục cục, lạo xạo khi vận động là dấu hiệu đặc trưng của khô khớp. Khô khớp có nguy hiểm không, nguyên nhân khô khớp là gì và cách xử trí ra sao?

Xem thêm bài viết

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

--- Quảng Cáo ---

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

BÁC SĨ TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH:

» ĐƯỢC TÌM KIẾM NHIỀU NHẤT

2020-09-18T04:14:40+02:00

Bình Luận Bài Viết

Call Now Button